Chưa được phân loại

Chàng trai u sầu cùng trái tim đồng hồ tick tok!

“Tôi đã biết yêu, tình yêu tuổi 26”

“Mày có lẽ là thằng khô khan nhất tao từng gặp, thêm tí muối đi cưng” (Tên bạn thân châm chọc)

Chàng trai u sầu cùng trái tim đồng hồ tick tok!

Yêu em, ghét em, rồi lại gặp, rồi lại yêu, nhưng không phải em.

05084fa74d878f42ff46c1a6c0570863--viết-tay-nói-hay.jpg Chàng trai u sầu cùng trái tim đồng hồ tick tok!

26, một con số không quá lớn, nhưng cũng không quá nhỏ. Đủ nói lên sự chững chạc của một người, và người đó sẽ hoàn hảo nhất ở độ tuổi 30 nếu xét về góc cạnh cân bằng giữa sự trẻ trung và tính cách.

Có thể nhiều người sẽ hỏi, tại sao lại nói một điều vô lý, lớn chừng này mà chưa yêu ai ư? Thực ra từng có, tôi có một tình yêu nhí nhố đầu đời khi tôi học cấp 2, nhưng cũng chỉ là tình yêu đơn phương, và tôi hiện giờ cũng chả nhớ đến những kỷ niệm đó làm gì. Chỉ là một cậu bé con mà thôi.

Tôi đáng lẽ ra đã có nhiều năm tháng để yêu, để sống trong cái gọi là vẻ đẹp của tuổi thanh xuân, nhưng với một người sống trong nỗi u sầu nhiều năm, tôi đã không thể làm  điều đó. Mẹ tôi mất, tôi không khóc. Quá khứ của tôi hòa lẫn nhiều mảng tối. Một tuổi thơ không trọn vẹn. Dĩ nhiên giờ đây tôi hạnh phúc, bình yên và lắng đọng. Cái cảm giác mà bạn chỉ có thể tận hưởng ở độ tuổi trưởng thành. Một cách nào đó, tôi vẫn rất vụng về trong tình yêu, chỉ mới biết yêu cách đây 2 tháng, yêu để sống đẹp hơn, để trưởng thành hơn, để là phiên bản tốt nhất của chính mình.

GẶP EM TÔI BIẾT MÌNH CÓ THỂ YÊU!

Tôi gặp em mới đây thôi (như đã nói ở trên), trong một buổi gặp mặt giữa những người bạn, ấn tượng mãi với vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm. Là con trai, tôi biết ai đẹp ai không, nhưng để lại ấn tượng sâu đậm thì có lẽ hơi khó. Tôi nhớ được rõ khuôn mặt em, điều quan trọng nhất, tôi nhớ được tên em trong buổi gặp đầu tiên. Phút dịch thân mình để cùng thảo luận một vấn đề, chúng tôi ngồi sát nhau, chân chạm chân,  dĩ nhiên là tự nhiên, tôi cũng không hề cố ý. Luồng khí nóng chạm nhau, tim tôi đập mạnh hơn và tận hưởng cảm giác gì đó đầy xao xuyến. Tôi nói với bạn tôi, thằng bạn thân, sau buổi tối hôm đó:

– Đêm nay là một đêm đặc biệt trong suốt 8 năm qua của tao mày ạ!

Em hơn tôi 1 tuổi, tôi nói dối rằng mình hơn tuổi em. Và dĩ nhiên mọi chuyện không đi về đâu. Tìm hiểu về những thứ mà người con gái mong muốn ở một chàng trai, tôi nhận ra những thứ quý báu mà bản thân  mình có, là lũ bạn chân thành xung quanh mình.

“Muốn đánh giá một chàng trai, hãy nhìn lũ bạn mà anh ta chơi cùng”

tinh-ban(2).jpg Chàng trai u sầu cùng trái tim đồng hồ tick tok!

Tôi cũng hiểu rằng mình nên thể hiện sự trưởng thành chính chắn, điều mà tôi có nhưng luôn tự giấu đi, vì chính nó đã vô hình làm rạn nứt mối quan hệ của anh em ruột trong gia đình, em trai tôi rất nghiêm túc. Tất nhiên tôi cũng biết còn nhiều thứ nữa để gây dựng tình cảm.

Gặp một người, nếu tán được họ hay không, bạn có thể có hoặc không có gì đó, nhưng yêu được một người bạn sẽ sống tốt hơn.

Tôi là một người mạnh mẽ, dĩ nhiên điều đó trôi rèn bằng những nỗi đau. Giờ đây, thứ làm tôi u uất, không phải là sự yếu đuối trong tình cảm mà khi tự tôn bản thân bị chìm xuống.

TÔI MẾN MỘ EM!

Khi mọi thứ không được như ý muốn, em đã có người yêu. Tôi lặng thầm thay ảnh bìa điện thoại bằng hình của em, đơn giản vì nó làm tôi thấy vui cười và thoải mái. Có lẽ đó là lỗi sai của tôi, người khác nếu thấy sẽ hiểu nhầm, cơ mà kệ! Tôi sẽ trả lời: “Cô ấy có người yêu rồi”

TÔI GHÉT EM!

Tôi cảm mến một người nhưng cũng dễ dàng từ bỏ điều đó khi lòng tự tôn bị đánh mất, và rõ ràng không phải là một người lệ thuộc vào tình yêu. 25 năm FA, mọi thứ vẫn ổn. Tôi ghét những kẻ suốt ngày theo đuổi, phụ thuộc đàn bà, cũng ghét những gã sở khanh bày tôi những mánh để quyến rũ, rồi bỏ rơi họ. Với tôi, yêu là yêu, phũ là phũ, không yêu được thì thôi, nhưng không cần lừa dối làm gì. Tôi chả phải trai tốt để luôn quỵ lụy ai đó, nhưng cũng đủ chân thành để không lợi dụng. Nhược điểm của tôi có lẽ là sự khô khan.

Em nhắn tin cho tôi những lời làm tôi cảm thấy mất lòng tự trọng, giờ phút này điều tôi ân hận có lẽ là chưa nói lại em những câu cay đắng.  Đêm đó tôi rất buồn, chìm vào giấc ngủ sâu, cũng như mọi lần nếu mình cảm thấy mệt mỏi. Mọi cảm xúc chân thành biến đi đâu mất hết, những ý niệm đẹp về một cô gái cũng mất, tôi lặng lẽ tháo hình nền điện thoại, thay vào đó bằng tấm ảnh tự chụp cuốn ” Rừng Na Uy” của Murakami Murata.

CHIẾC ĐỒNG HỒ MÀU ĐỎ THẪM ĐÃ LÊN DÂY CÓT TỪ NGÀY HÔM ĐÓ!

25887175-valentine-heart-shaped-red-love-clock-with-chocolates-time-for-sweet-love Chàng trai u sầu cùng trái tim đồng hồ tick tok!

Những ngày sau, tôi vui vẻ lạ thường, chắc vì đã có những cảm xúc đặc biệt, cũng cảm ơn cô gái đó vì lý do nào đó khi khối băng trong tôi tan chảy.  Nhiều ngày tới, tôi lại yêu, yêu một cô gái hồ ly. Yêu những cái nháy mắt, mà tôi cũng chả hiểu là cô yêu mình hay không hay chỉ là thói quen trêu đùa ai đó.

I LOVE A GIRL, THAT GIRL IS A FOX!

Dĩ nhiên, tình cảm thì có những nốt cao, nốt thấp, hiện tại thì nó đang là một cung nhạc vô vị và nhàm chán. Khó nắm bắt quá, khó thật đấy, ai nghĩ giống tôi không!

 

 

Tags
Show More

M.Tài_Ốc Ta Kiu

"Một bầu trời cảm xúc. Một trái tim đầy yêu thương và dễ xúc động. Một kẻ hoàn hảo trong sự không hoàn hảo."

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close