Văn học Tuổi trẻ

Quy định về mức nhuận bút của Văn học trẻ

Các bài viết được Văn học trẻ nhận trả nhuận bút sẽ được đăng trên trang web vanhoctre.com, qua một thời gian đi vào thực hiện chương trình này, Văn học trẻ đưa ra các quy định cụ thể cho các tác phẩm nhận nhuận bút như sau:

Mức 1: Mức căn bản 30 – 50 ngàn đồng

+  Dành cho những thành viên mới tham gia, không có cống hiến bài viết, tương tác trên forum và các fanpage của Văn học trẻ.

+ Dành cho những bài viết đã bắt đầu có chất “văn chương”, thoát ra khỏi văn nói và tính phục vụ cá nhân. Nhiều bạn yêu viết lách thường viết vu vơ về cuộc sống, chia sẻ những điều mắt thấy tai nghe khá thu hút, nhận được lời tán thưởng, nhưng đó là ở mức độ bài đăng chia sẻ thông dụng chưa phải là văn học.  Đã có sự hấp dẫn riêng với bạn đọc, tuy nhiên cần học hỏi nhiều.

+ Dành cho những tác phẩm chưa nhận thức rõ thể loại, thường là bị lẫn giữa tản văn với truyện ngắn. Đọc được, có dòng cảm xúc, ngôn từ mượt mà nhưng không đặc sắc.

+ Hay nhưng có nhiều chỗ cắt ghép lấy chữ, mượn chữ, không hoàn toàn là sáng tạo của bản thân tác giả.

Tác giả gửi bài, một là do “thâm niên” và cống hiến tại Diễn đàn chưa có, 2 là chất lượng bài còn hạn chế, sẽ được tính nhuận bút theo hạng mục này.

Mức 2: 60 tới 70 ngàn đồng

+ Đã có chất lượng bài viết tốt, thành viên hoạt động tại Diễn đàn một thời gian, có cống hiến nhất định nhưng bài cần sửa chữa lỗi về lặp từ, sai chính tả, trình bày (lỗi nhỏ chủ yếu về hình thức) hoặc chưa đủ đặc sắc về nội dung bài viết.

Mức 3: 80 – 90 ngàn đồng

+ Thành viên hoạt động thường xuyên trên Diễn đàn Văn học trẻ: có đăng bài trên forum (tạo topic mới, bình luận tương tác với các thành viên khác, tham gia các hoạt động sáng tác của Diễn đàn Văn học trẻ)

+ Chất lượng bài tốt về câu chữ, trình bày và giá trị để lại sau khi đọc tác phẩm bắt đầu có.

+ Thường xuyên có bài được đăng nhuận bút

Mức 4. 100 ngàn hoặc hơn

+ Thành viên hoạt động thường xuyên trên Diễn đàn Văn học trẻ: có đăng bài trên forum (tạo topic mới, bình luận tương tác với các thành viên khác, tham gia các hoạt động sáng tác của Diễn đàn Văn học trẻ)

+ Có phong cách sáng tác đặc trưng, chất lượng ổn định, có lượng fan hâm mộ theo dõi bài đọc nhất định (được nhìn nhận từ lượt đọc và tương tác, bình luận dành cho tác phẩm sau quá trình dài hợp tác).

+Tác phẩm có giá trị về mặt văn chương và bài học rút ra sau khi đọc tác phẩm.

(Truyện dài hoặc tiểu thuyết với bất kể thành viên nào nếu được nhận, tính theo chương để trả, tùy chất lượng truyện và lượng chữ để trả nhuận bút theo từng chương nhân lên).

tiền nhuận bút của văn học trẻ Quy định về mức nhuận bút của Văn học trẻ
quy định nhuận bút của văn học trẻ
Trở thành CTV cho Diễn đàn Văn học trẻ và thường xuyên có bài đăng nhuận bút trên trang chủ Văn học trẻ sẽ có những lợi ích sau:

+ Được tôn vinh giá trị tác phẩm và thương hiệu tác giả. Văn học trẻ sẽ giúp các tác giả quảng bá bài viết để tiếp cận nhiều hơn với bạn đọc và quảng bá tên tuổi của tác giả để tạo uy tín nhất định cho tên tuổi của bạn.

+ Có được nguồn thu từ viết lách.

+ Được ưu tiên nhận bài không qua kiểm duyệt và được BTV bình luận tác phẩm.

+ Có thưởng thân thiết vào dịp đặc biệt của Diễn đàn

+ Hỗ trợ in sách (nếu có chương trình)

Những Quy định về mức nhuận bút của Văn học trẻ có thể còn thay đổi khi trong quá trình thực hiện chúng tôi thấy có nhiều bất cập được phản hồi lại từ phía các tác giả gửi bài hoặc chính chúng tôi nhận ra. Nếu có thay đổi mới, Văn học trẻ sẽ cập nhật thông tin để các bạn nắm rõ. Các ơn bạn đọc và các cây bút đã đồng hành cùng Văn học trẻ để chúng tôi ngày càng phát triển hơn. Mong sẽ nhận được góp ý từ quý vị, nếu có góp ý hoặc bài gửi nhuận bút, xin gửi về hòm thư: vanhoctrenet@gmail.com

Quy định về mức nhuận bút của Văn học trẻ

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close